SellMyBusinessBroker.com

Xem trước ECB & Dự báo Euro: Lagarde sẽ phản ứng với COVID-19?

Xem trước ECB & Dự báo Euro: Lagarde sẽ phản ứng với COVID-19?

Xem trước ECB & Dự báo Euro: Lagarde sẽ phản ứng với COVID-19?

Với thông báo mới nhất của ECB, các nhà lãnh đạo châu Âu đang báo hiệu rằng các nhà lãnh đạo ECB sẽ không thể can thiệp để chiếm lấy nợ có chủ quyền của các quốc gia thành viên trong một cuộc khủng hoảng tài chính. Trên thực tế, nếu không có một cuộc khủng hoảng tài chính nào khác trong 10 năm tới, họ sẽ không phải can thiệp gì cả.

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu và trưởng nhóm của chương trình Draghi, Mario Draghi, đã nói rằng ông sẽ từ chức vào cuối tháng này. Vào thời điểm đó, người đàn ông đang giữ chức vụ lãnh đạo thực tế của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) kể từ tháng 1 năm 2020, sẽ còn hơn mười năm trong nhiệm kỳ của mình. Đây không phải là điều nhiều người mong đợi.

Bây giờ, nhà lãnh đạo mới của ECB, Mario Draghi, sẽ từ chức, vai trò của một nhà lãnh đạo mới sẽ rõ ràng hơn. Có phải thành viên của Liên minh châu Âu là Hoa Kỳ là người đi đầu cho chức vụ người đứng đầu mới của ECB?

Một điều chắc chắn, vị trí của tân tổng thống châu Âu sẽ được lấp đầy rất nhanh. Đã có nhiều tên trong tâm trí cho vị trí này, và hầu hết sẽ đến từ bên ngoài khu vực đồng Euro.

Hoa Kỳ có dẫn đầu về trách nhiệm tổng thống của khu vực đồng Euro không? Hầu hết mọi người đều tin như vậy. Nếu Hoa Kỳ lùi lại, thì Châu Âu là bánh mì nướng.

Tuy nhiên, nếu khu vực đồng Euro bắt đầu sụp đổ, thì Hoa Kỳ sẽ có cổ phần rất lớn trong việc giữ nó lại với nhau. Nếu Hoa Kỳ bắt đầu rút khỏi khu vực đồng Euro, thì cuộc khủng hoảng nợ châu Âu sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Điều cuối cùng mà Hoa Kỳ muốn là một cuộc khủng hoảng lớn ở châu Âu có thể khiến nền kinh tế của họ rơi vào suy thoái. Do đó, mặc dù rất có thể khu vực đồng Euro sẽ sụp đổ, tôi không nghĩ rằng có khả năng nó sẽ xảy ra bất cứ lúc nào sớm.

Như hiện tại, Hoa Kỳ là một người ủng hộ chính của khu vực đồng Euro. Họ đang sử dụng tất cả sức mạnh chính trị và tiền tệ của mình để giữ nó lại với nhau. Tuy nhiên, nếu các nền kinh tế châu Âu sụp đổ, thì Hoa Kỳ sẽ chịu trách nhiệm cho các khoản bồi thường lớn từ Đức.

Cuộc khủng hoảng kinh tế mà các quốc gia châu Âu đang trải qua có thể khiến họ trải qua một sự suy giảm kinh tế đáng kể. Do đó, nếu sớm có một cuộc khủng hoảng tài chính khác, thì Hoa Kỳ sẽ không thể hỗ trợ khu vực đồng Euro về mặt kinh tế.

Tất nhiên, nếu khu vực đồng Euro sụp đổ, thì sẽ có những vấn đề nghiêm trọng đối với tất cả các quốc gia châu Âu. Nếu các quốc gia thành viên bắt đầu đấu tranh, thì Hoa Kỳ sẽ buộc phải cắt đứt sự hỗ trợ của mình.

Hoa Kỳ đã đầu tư rất nhiều tiền và đặt nhiều lợi ích chiến lược vào việc duy trì mối quan hệ bền chặt với châu Âu. Do đó, nếu Hoa Kỳ rút khỏi mối quan hệ, thì nó sẽ gây tổn hại rất lớn đến an ninh quốc gia của chúng ta.

Do đó, nếu khu vực đồng Euro sụp đổ, thì Hoa Kỳ có thể sẽ thấy mình trong một tình huống rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu khu vực đồng Euro vẫn mạnh, thì chúng ta nên có phong độ khá tốt.