SellMyBusinessBroker.com

USD có thể tăng dữ liệu niềm tin, doanh số bán lẻ, giảm thuế

USD có thể tăng dữ liệu niềm tin, doanh số bán lẻ, giảm thuế

USD có thể tăng dữ liệu niềm tin, doanh số bán lẻ, giảm thuế

Chỉ số Đô la Mỹ giảm mạnh trong nửa cuối năm 2020 do bất ổn tài chính và dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng kém ở Hoa Kỳ. Sau một hoạt động tương đối mạnh mẽ đã thúc đẩy Dollar Index trong phần lớn thời gian của năm, chỉ số này đã sụp đổ vào tháng 1 và tháng 2 khi các nền kinh tế của các quốc gia khác chùn bước.

Tuy nhiên, dữ liệu yếu hơn từ Hoa Kỳ và dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng mạnh mẽ ở các quốc gia khác đã đưa chỉ số trở lại. Do đó, chỉ số tiền tệ đã tiếp tục suy yếu, và hiện đang dao động trong khoảng 69,4.

Trong khi sức mạnh của Chỉ số Đô la Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào tình hình chính trị ở Hoa Kỳ, thì sự suy yếu của chỉ số đã được thúc đẩy bởi các vấn đề mà nền kinh tế Mỹ phải đối mặt. Nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào sự yếu kém của các nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu. Ở một mức độ nào đó, sức mạnh của Chỉ số USD cũng phụ thuộc vào sức mạnh của thị trường chứng khoán.

Dữ liệu bán lẻ yếu cũng tạo ra vấn đề cho nền kinh tế Mỹ. Điều này đã dẫn đến rất nhiều sự không chắc chắn cho các nhà đầu tư, đặc biệt là liên quan đến trạng thái niềm tin của người tiêu dùng. Cả hai yếu tố này đều rất quan trọng đối với sức khỏe kinh tế của đất nước.

Trong vài tuần qua, các chuyên gia và nhà phân tích đã dự đoán sự phục hồi dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng và dữ liệu bán hàng mạnh hơn. Một số nhà kinh tế thậm chí còn dự đoán sự phục hồi trong tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, dữ liệu mà họ coi là dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế Mỹ dựa trên GDP yếu. Nói cách khác, dự báo của họ dựa trên thông tin không bao giờ được công bố. Do đó, người ta không thể kết luận rằng sức mạnh của Chỉ số Đô la Mỹ thực sự là do sức mạnh của niềm tin của người tiêu dùng và doanh số bán lẻ.

Một số nhà phân tích cũng chỉ ra rằng sức mạnh của dữ liệu niềm tin người tiêu dùng ở Hoa Kỳ cũng được thúc đẩy bởi sự tăng cường của Chỉ số Đô la Mỹ. Do đó, có thể chỉ số Đô la Mỹ mạnh hơn sẽ được coi là một dấu hiệu cho thấy sự cải thiện trong nền kinh tế Mỹ chứ không phải là dấu hiệu của sự sụp đổ tiền tệ.

Sức mạnh của đồng Euro và các nền kinh tế châu Âu đã là động lực lớn của Chỉ số USD trong vài tháng qua. Tuy nhiên, đồng Euro đã trở nên tiêu cực sau khi ECB tuyên bố rằng họ sẽ làm bất cứ điều gì có thể để ngăn chặn lạm phát.

Nhìn chung, sự yếu kém của đồng Euro đã khiến dữ liệu bán lẻ yếu hơn tạo ra nhiều sự không chắc chắn về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ. Với đồng euro giảm, nhiều khả năng Dollar Index cũng sẽ bắt đầu giảm và Fed sẽ quyết định liệu Fed có nên tăng lãi suất hay không.

Cho đến nay, nhiều nhà phân tích tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm tới, nhưng điểm yếu của Chỉ số USD cũng khiến một số người dự đoán rằng Fed sẽ đợi cho đến khi đồng euro giảm xuống trước khi quyết định tăng lãi suất. Một trong những lý do cho điều này là nếu Fed tăng lãi suất ngay bây giờ, nó sẽ báo hiệu cho người châu Âu rằng họ sẵn sàng làm theo, vì vậy họ cũng sẽ làm theo.

Nếu Fed chọn chờ cho đến khi đồng euro chìm xuống thấp hơn, nó sẽ khiến đồng Euro yếu hơn và mạnh hơn. Điều này sẽ giúp nền kinh tế Mỹ có thêm thời gian để phục hồi và do đó, dự kiến ​​Fed sẽ tăng lãi suất vào cuối năm nay.