SellMyBusinessBroker.com

Trung Quốc có kế hoạch chặt chẽ hơn Giá dầu thô trên Hồng Kông

Trung Quốc có kế hoạch chặt chẽ hơn Giá dầu thô trên Hồng Kông

Trung Quốc có kế hoạch chặt chẽ hơn Giá dầu thô trên Hồng Kông

Cú sốc giá dầu hiện đang tấn công thị trường dầu thô đang buộc các kế hoạch của Trung Quốc thắt chặt hơn nữa đối với Hồng Kông. Trung Quốc có kế hoạch áp đặt kiểm soát giá dầu trên toàn quốc? Nếu vậy, động thái này chỉ là để đối phó với cú sốc giá dầu Hồng Kông hay nó là một phần của kế hoạch lớn hơn?

Chính phủ Trung Quốc đã lo ngại về giá dầu thô tăng vọt trong một thời gian khá dài. Họ đã phản ứng bằng cách tăng mạnh thuế nhiên liệu và giảm trợ cấp dầu. Điều đó không có nghĩa là họ sẽ không bao giờ can thiệp vào thị trường dầu nữa, nhưng phản ứng của họ cho đến nay vẫn còn khá hạn chế.

Tuy nhiên, cú sốc giá dầu gần đây đang ảnh hưởng đến châu Á đã gây ra một mối lo ngại lớn hơn nhiều ở Trung Quốc. Trung Quốc có kế hoạch thắt chặt sự kìm kẹp đối với Hồng Kông và có lẽ cả ở Macau.

Bắc Kinh đã thực hiện một số biện pháp để giải quyết nhu cầu về dầu ngày càng tăng khi Lai Tong Fantasy Lands cuối cùng đã bị khuất phục trước thực tế. Thay vì ra tay tiếp cận như Hoa Kỳ và các quốc gia phương Tây khác, Bắc Kinh hiện nhận ra sự cần thiết phải làm gì đó để hỗ trợ các nền kinh tế châu Á đang gặp khó khăn.

Không có biện pháp nào được thực hiện sau cú sốc giá tháng ba. Vì vậy, tại sao hành động này là cần thiết bây giờ? Chà, không còn nghi ngờ gì nữa, Trung Quốc có kế hoạch thắt chặt sự kìm kẹp đối với Hồng Kông.

Như đã đề cập trước đó, Bắc Kinh nhận ra rằng sẽ thật ngu ngốc khi tiếp tục để Hồng Kông trở thành trung tâm chính của khu vực bán dầu khi nền kinh tế khu vực bắt đầu sụp đổ. Do đó, nếu bạn nhìn vào những gì đã xảy ra với nền kinh tế trong sáu tháng qua, bạn có thể thấy rằng Hồng Kông đang chịu thiệt hại nặng nề.

Mặc dù Hồng Kông vẫn là một quốc đảo, nhu cầu gia tăng đang đẩy giá dầu thô tăng gần 40%. Cú sốc giá này đang tác động đến đất nước và người dân gần như xảy ra hàng ngày, nhưng đặc biệt là khi giá xăng tăng vọt trên đất liền.

Có lẽ bạn có thể thấy Bắc Kinh tin rằng họ cần phải bước vào và ngăn Hồng Kông trở thành địa điểm chính để phân phối dầu. Đây là lý do tại sao Hồng Kông gặp rắc rối, và có lẽ tại sao Bắc Kinh bây giờ tin rằng họ cũng cần thắt chặt hơn nữa đối với Hồng Kông.

Một điểm quan trọng khác cần xem xét là tác động tiềm tàng đối với giá dầu một khi vụ phá sản đầu cơ được giải quyết. Trung Quốc có kế hoạch hạn chế giao dịch dầu ở một khu vực nằm ở phía bắc khu thương mại trung tâm của thành phố, ngay cả khi họ không buộc các thương nhân dầu mỏ rời đi.

Tuy nhiên, những hạn chế thương mại này có thể ảnh hưởng đến ngành công nghiệp dầu mỏ của Hồng Kông khá tiêu cực. Điều gì xảy ra khi các thương nhân bắt đầu thu xếp dầu Hồng Kông qua New Zealand?

Một khi vụ phá sản đầu cơ gần đây được giải quyết, có thể có một vấn đề khác đối với Hồng Kông. Đó là vì thiếu đường ống dẫn đến khu vực.

Nếu các công ty dầu mỏ không thể đưa dầu của họ đến Hồng Kông, nguồn cung sẽ giảm và giá có thể tăng lên. Tất nhiên, điều này là giả định rằng vụ phá sản đầu cơ không xảy ra đầu tiên.