SellMyBusinessBroker.com

Rupee Ấn Độ để tranh chấp biên giới Trung Quốc-Ấn Độ, 50 nguy hiểm

Rupee Ấn Độ để tranh chấp biên giới Trung Quốc-Ấn Độ, 50 nguy hiểm

Rupee Ấn Độ để tranh chấp biên giới Trung Quốc-Ấn Độ, 50 nguy hiểm

Đồng rupee của Ấn Độ đã có thể tránh được một cuộc suy thoái lớn khi có liên quan đến sức mạnh của nó. Tuy nhiên, sau khi chính quyền Modi lên nắm quyền, nền kinh tế đã chứng kiến ​​những vết nứt lớn trong nền tảng của nó. Khoảng thời gian ba tháng từ tháng Bảy đến tháng Chín là một lợi nhuận cho tiền tệ Ấn Độ. Theo các chuyên gia, có thể chính phủ hiện tại đã bỏ lỡ một cơ hội vàng để khôi phục nền kinh tế trở nên vững chắc trước cuộc bầu cử và họ quá phụ thuộc vào thị trường toàn cầu để tồn tại. Chính phủ mới đã thành công trong việc giữ tiền tệ Ấn Độ ổn định nhưng điều đó cũng sẽ không tồn tại mãi mãi.

Bên cạnh đó, có khả năng cao là tranh chấp biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc đang tạo ra xu hướng giảm trong nền kinh tế. Đồng tiền Ấn Độ không còn có thể duy trì sức mạnh mạnh mẽ của nó. Nếu điều này xảy ra, điều đó có nghĩa là đồng đô la đang hướng tới ngang giá với đồng rupee của Ấn Độ.

Sự sụp đổ của sức mạnh của đồng đô la sẽ có tác động nghiêm trọng đến sức khỏe kinh tế của thế giới. Không chỉ vậy, các cặp tiền tệ khác trong khu vực châu Á như đồng yên Nhật và đồng ringgit Malaysia cũng sẽ cảm nhận được hậu quả của sự sụt giảm của đồng đô la.

Điều này là do sự sụt giảm của USD sẽ có nghĩa là sự mất giá của số dư D-K. Nếu đồng yên Nhật hoặc đồng ringgit của Malaysia mất giá nhanh hơn D-K, thì chúng sẽ trở thành một khoản đầu tư tuyệt vời và một lựa chọn thậm chí hiệu quả hơn về chi phí để lưu trữ vàng và các tài sản khác. Điều tồi tệ hơn là sự sụt giảm của USD sẽ có nghĩa là lãi suất quỹ liên bang của Mỹ có khả năng bị áp lực xuống mức thấp nhất trong hai năm.

Điều này là do nếu đồng đô la mất giá nhanh hơn D-K, thì Fed sẽ tăng lãi suất xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020. Điều này có nghĩa là đồng đô la có khả năng mất đi một phần sức mạnh.

Sự sụt giảm giá trị của đồng đô la không có khả năng dẫn đến một vòng xoáy lạm phát. Tuy nhiên, một vòng xoáy như vậy sẽ dẫn đến đồng đô la lao dốc hơn nữa. Để bù đắp tác động của việc khấu hao, các ngân hàng trung ương sẽ cần tạo thêm nhu cầu cho các loại tiền tệ của họ.

Với sự thắt chặt chính sách tiền tệ gần đây, đồng đô la sẽ cần phải đi lên ngang giá với đồng rupee. Tuy nhiên, điều đó không dễ dàng như người ta tưởng. Đồng rupee của Ấn Độ sẽ đối mặt với một cuộc khủng hoảng ngay lập tức nếu USD bắt đầu giảm mạnh.

Chúng ta có thể phải đợi đến cuối năm trước khi đồng đô la ổn định ngang giá với đồng rupee. Đó là một chặng đường dài và vẫn còn rất nhiều thời gian để tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Sự thật là đồng đô la đã có thời gian suy yếu. Tuy nhiên, chỉ khoảng hai tháng nữa, đồng đô la dự kiến ​​sẽ đối mặt với mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020 và nó vẫn đang leo lên mức cao nhất mà nó từng có.

Khi đồng đô la dự kiến ​​sẽ leo lên ngang giá với đồng rupee, các chuyên gia hy vọng sẽ có nhiều cuộc khủng hoảng toàn cầu hơn. Tuy nhiên, đồng đô la đã gây ra đủ thiệt hại.

Chính vì lý do này mà các chuyên gia đang kỳ vọng đồng đô la sẽ bắt đầu giảm giá. Khi nó bắt đầu giảm, đồng đô la sẽ giảm hơn nữa. Khi nó giảm hơn nữa, không khó để tưởng tượng rằng đồng đô la sẽ giảm hơn nữa và đồng rupee cũng sẽ bắt đầu giảm giá ổn định.