SellMyBusinessBroker.com

Đô la Úc tăng khi RBA giữ lãi suất tạm thời, như mong đợi

Đô la Úc tăng khi RBA giữ lãi suất tạm thời, như mong đợi

Đô la Úc tăng khi RBA giữ lãi suất tạm thời, như mong đợi

Ngân hàng Úc đã tuyên bố giảm lãi suất ngày hôm nay. Thông báo này phần lớn được mong đợi vì nó đến ở đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện nay và xu hướng tăng trên thị trường chứng khoán toàn cầu. Các nhà đầu tư dự đoán lợi suất trái phiếu sẽ giảm thêm.

Sự sụt giảm của đồng đô la Úc có thể sẽ dẫn đến một số áp lực bán trong ngắn hạn, nhưng những lợi ích này cuối cùng sẽ được kiểm soát bởi động lực thị trường. Thị trường đang đối phó với một sự thay đổi toàn cầu, mà sẽ không dễ dàng đảo ngược.

Đã có nhiều suy đoán về hậu quả có thể có trong quyết định của rba. Dự báo công bố số liệu tăng trưởng và số lượng việc làm chắc chắn đã có một số tác động đến lãi suất vì cả hai chỉ số đều cực kỳ mạnh mẽ trước khi cắt giảm.

Ý định của Ngân hàng Úc về việc giới thiệu hai lần cắt giảm lãi suất cùng một lúc đã làm tăng khả năng một số nhà giao dịch nắm giữ các vị thế tiền mặt với tiền tệ. Điều này có nghĩa là những người nắm giữ đô la Úc có mức độ tiếp xúc vốn chủ sở hữu cao hơn trước.

Sự can thiệp vào thị trường tiền tệ đã khiến các quan chức rBA rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Nếu họ tiếp tục hành động của mình trên thị trường tiền tệ để đưa đồng đô la Úc vào vị thế trung lập, rba có thể có nguy cơ điều chỉnh thị trường.

Những quan chức này dường như đã quyết định chống lại khả năng này. Họ muốn tránh phải đảo ngược hành động của họ vào một ngày sau đó. Để kết thúc này, họ được nhìn thấy đứng vững trên hai cắt giảm lãi suất được công bố ngày hôm nay.

Trong hành động của rba, đồng đô la hiện đang giao dịch thấp hơn. Chừng nào sự tăng giá của đồng nội tệ vẫn tiếp diễn, lạm phát khó có thể vượt xa lợi ích tiềm năng từ việc cắt giảm lãi suất.

Các nhà quan sát khác sẽ xem xét các bình luận của rba và xem họ có đồng ý với quyết định này hay không. Đối với hầu hết các phần, họ không.

Trong một cuộc phỏng vấn với Thời đại Chủ nhật, Thống đốc Glenn Stevens nói: “Chúng tôi sẽ tiến hành thận trọng, giữ tỷ lệ ở mức phù hợp với phạm vi mục tiêu và cũng phù hợp”. Nó gần như là anh ta đồng ý với những gì người khác đã nói, bất chấp những lời anh ta nói.

Cũng như tính chất cạnh tranh của nền kinh tế, điều này có nghĩa là sẽ có một vòng thảo luận khác về lãi suất và chính sách tiền tệ, ít nhất là từ các chuyên gia trên sàn. Rba đã chọn cho sự phục hồi chậm, và điều này cũng có nghĩa là sẽ có nhiều ý kiến ​​khi bộ lãi suất tiếp theo được phát hành.

Có lẽ, đợt giảm lãi suất tiếp theo sẽ được giao vào cuối năm nay, vào tháng 1. Cũng có thể là chúng ta có một cuộc suy thoái tại thời điểm này và rba sẽ không phải tuân theo quyết định này.