SellMyBusinessBroker.com

Chỉ số Nikkei

Chỉ số Nikkei

Chỉ số Nikkei

Chỉ số Nikkei là một chỉ số kinh tế rất nổi tiếng và là cách tốt nhất để đánh giá hiệu quả hoạt động của các ngành tài chính và kinh tế của Nhật Bản. Nó đã được dự đoán cổ phiếu và hiệu suất tài chính khác của Nhật Bản và xếp hạng chỉ số cao cho phép công ty của bạn được hưởng lợi từ giao dịch trong chỉ số Nikkei. Nó có thể mang lại lợi nhuận nếu công ty của bạn hoạt động tốt và có ý kiến ​​cao về nền kinh tế Nhật Bản.

Chỉ số đại diện cho tỷ lệ phần trăm cổ phiếu của một công ty được mua bởi các đối thủ cạnh tranh. Tỷ lệ của các cổ phiếu này càng cao, hiệu suất của chỉ số Nikkei càng lớn. Để đánh giá hiệu quả tài chính của công ty bạn, bạn cần biết công ty nào hoạt động tốt hơn và công ty nào đang gặp vấn đề về tài chính và hoạt động. Điều này có thể xảy ra khi chỉ số Nikkei giao dịch ở mức 70% hoặc cao hơn.

Chỉ số Nikkei được thiết kế để cung cấp cho các nhà đầu tư một triển vọng về nền kinh tế và cũng là một thước đo tuyệt vời về việc mua và bán cổ phiếu nói chung. Để hiểu cách chỉ số Nikkei đo lường hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp Nhật Bản, trước tiên bạn phải hiểu rằng các lực lượng thị trường tác động đến chỉ số Nikkei là tác động của chiến lược của chính phủ Nhật Bản trong việc giảm giá cổ phiếu và ngăn chặn sự sụt giảm thêm nữa của thị trường. Đồng thời, chiến lược này đã hoạt động để duy trì mức cao nhất mọi thời đại của thị trường vì chính phủ không cho phép thị trường chứng khoán sụp đổ.

Sự phổ biến của chỉ số đã tăng đến mức mức số của chỉ số đã tăng hơn 400% kể từ năm 1987. Sự phổ biến lớn này đã dẫn đến sự xuất hiện của nhiều công ty môi giới ngoại hối cung cấp giao dịch chỉ số.

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất bạn phải xem xét khi đánh giá chỉ số Nikkei là cách tính chỉ số. Chỉ số Nikkei được thiết kế để theo dõi tổng giá cổ phiếu của năm tập đoàn lớn nhất Nhật Bản. Điều này có nghĩa là chỉ số này không phải là thước đo hiệu suất của các cổ phiếu riêng lẻ mà là thước đo sức khỏe tổng thể của thị trường chứng khoán Nhật Bản.

Hai yếu tố quan trọng cần xem xét khi bạn đánh giá chỉ số Nikkei là giá hàng ngày, có thể được tìm thấy ở mức chỉ báo ban đầu trong chỉ mục và mức cao nhất có thể nhìn thấy trên biểu đồ ở cuối ngày giao dịch. Giá hàng ngày về cơ bản là giá của một cổ phiếu khi nó được giao dịch trong ngày, trong khi đỉnh là giá trị khi cổ phiếu bị đóng cửa.

Bạn cũng sẽ muốn biết cường độ tín hiệu của chỉ số, đây là một chỉ số cho thấy kích thước của sự tăng vọt của chỉ số Nikkei trong một khoảng thời gian nhất định. Cường độ tín hiệu càng cao, dòng chỉ số Nikkei càng lớn so với mức tăng đột biến càng ngắn.

Thêm thông tin trên trang web FIBO Group