SellMyBusinessBroker.com

Biến động giá dầu thô trước cuộc đàm phán thỏa thuận hạt nhân Mỹ-Iran

Biến động giá dầu thô trước cuộc đàm phán thỏa thuận hạt nhân Mỹ-Iran

Biến động giá dầu thô trước cuộc đàm phán thỏa thuận hạt nhân Mỹ-Iran

Biến động giá dầu thô trước cuộc đàm phán thỏa thuận hạt nhân Mỹ-Iran – Nó có ý nghĩa gì? Tương lai của thỏa thuận hạt nhân ở Iran và giá dầu có khả năng phản ứng như thế nào sẽ có tác động to lớn đến thị trường toàn cầu. Khi Iran chuẩn bị đàm phán và có thể đồng ý với các điều khoản liên quan đến chương trình hạt nhân của mình, tình trạng tồn kho dầu thô hiện tại và cán cân thanh toán giữa các nhà cung cấp dầu chính trên thế giới sẽ đóng vai trò quan trọng. Trong quá khứ, các nước nhập khẩu dầu lớn như Ấn Độ, Na Uy và Ý đã cung cấp phần lớn nhu cầu dầu thô trên toàn thế giới. Họ cung cấp cho thế giới nhiên liệu lỏng để giữ cho nền kinh tế toàn cầu phát triển về phía trước và cung cấp nhu cầu vận chuyển và lưu trữ quốc tế.

Hiện tại, nguồn cung dầu thô đang tăng lên, các nhà xuất khẩu và nhập khẩu dầu cũng đang theo dõi đồng tiền của họ, kỳ vọng đồng tiền của họ tăng so với nhau. Biến động là một từ được sử dụng để mô tả tốc độ thay đổi của giá hàng hóa xảy ra như thế nào. Giá dầu thô đã tăng gần ba mươi phần trăm trong ba tháng qua. Trong khi nhiều yếu tố đã được viện dẫn về lý do tại sao sự tăng giá này lại xảy ra, thì không chắc tất cả các yếu tố sẽ được tung ra thị trường cùng một lúc. Giá dầu thô sẽ chỉ tiếp tục tăng theo các sự kiện xảy ra ở Trung Đông và các điều kiện kinh tế trên toàn thế giới.

Với sự gia tăng gần đây của giá dầu, nhiều nhà đầu tư và thương nhân đang xem xét đầu tư vào mặt hàng này, đã không làm như vậy. Điều này là do một số yếu tố. Thứ nhất, mức tăng giá dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng theo thời gian do cung vượt cầu. Theo thời gian, nếu cầu vượt cung thì giá dầu thô sẽ giảm. Điều này không giống như hầu hết các mặt hàng khác, nơi cung và cầu gần như luôn cân bằng.

Giá dầu tăng đột biến gần đây là do nhu cầu ở châu Á tăng lên, khi nhiều nền kinh tế châu Á bắt đầu sử dụng năng lực sản xuất của Trung Quốc và Ấn Độ. Khi các quốc gia này bắt đầu sản xuất nhiều dầu hơn để đáp ứng nhu cầu của họ, nhu cầu về dầu sẽ bắt đầu tăng lên. Điều này có thể dẫn đến việc tăng giá dầu trên toàn cầu. Giá dầu thô tăng có thể sẽ làm giảm nhu cầu đáng kể trong vài năm tới.

Một yếu tố khác khiến giá dầu thô gia tăng biến động là tình hình chính trị tại khu vực sản xuất dầu. Các sự kiện ở Iraq, Nigeria và Nigeria đã có tác động tiêu cực đáng kể đến sản xuất và nhu cầu dầu. Những sự kiện này đã dẫn đến hàng trăm nghìn thùng dầu bị mất. Kết quả là giá dầu thô đã tăng lên để đáp ứng nhu cầu thay thế các thùng đã mất. Trong khi tình hình ở Iraq và Nigeria vẫn đang được giải quyết, nhiều chuyên gia tin rằng sự biến động của giá dầu sẽ tiếp tục kéo dài ít nhất là trong năm tới.

Một trong những nguyên nhân khiến giá dầu thô gia tăng biến động là do một số nước sản xuất dầu đã nỗ lực tăng sản lượng để bù đắp cho sự sụt giảm nguồn cung sẵn có. Khi làm như vậy, các quốc gia này đã làm tăng chi phí dầu thô cho người tiêu dùng trên khắp thế giới. Khi các quốc gia này sản xuất quá nhiều dầu, dẫn đến giá dầu cao hơn cho người tiêu dùng. Ngoài ảnh hưởng trực tiếp của việc tăng sản lượng, điều này gây ra những ảnh hưởng gián tiếp trên thị trường toàn cầu. Bằng cách ép giá dầu lên, nhu cầu về dầu tăng lên làm cho giá của các hàng hóa và dịch vụ khác cũng tăng theo.

Mặc dù tác động này dự kiến ​​sẽ chỉ kéo dài cho đến khi tình hình ở Nigeria được ổn định, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng những đợt tăng giá này đang ảnh hưởng đến khả năng mua các sản phẩm xăng dầu của bạn trên cơ sở bán lẻ. Trước đây, người tiêu dùng được mua xăng với giá hợp lý và nhận được ưu đãi giảm giá khi mua nhiên liệu. Đây không còn là trường hợp. Do nhu cầu dầu thô cao và giá cả cao hơn, hầu hết người tiêu dùng gặp khó khăn hơn trong việc giảm giá nhiên liệu.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá dầu hiện tại trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, có một điều không ảnh hưởng đến giá dầu là nỗ lực của những người cố gắng kiểm soát giá thông qua can thiệp. Nếu bạn muốn tham gia vào việc bình ổn giá dầu, điều quan trọng là bạn phải hiểu sự biến động giá hiện tại bị ảnh hưởng như thế nào bởi các yếu tố khác nhau.