SellMyBusinessBroker.com

AUD / USD Theo dõi Dữ liệu Thương mại Trung Quốc, ASX 200 và Hang Seng có thể giảm

AUD / USD Theo dõi Dữ liệu Thương mại Trung Quốc, ASX 200 và Hang Seng có thể giảm

AUD / USD Theo dõi Dữ liệu Thương mại Trung Quốc, ASX 200 và Hang Seng có thể giảm

AUD / USD Theo dõi Dữ liệu Thương mại Trung Quốc, ASX 200 và Hang Seng có thể suy giảm – Nếu bạn chưa đọc bài viết gần đây của tôi, Dữ liệu Thương mại Trung Quốc, thì bạn thực sự cần. Trong bài báo đó, tôi đã đề cập đến nền kinh tế Trung Quốc đã chậm lại, nhưng khi kinh tế toàn cầu tiếp tục giảm tốc, nền kinh tế này sẽ còn bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Một ngày nọ, tôi đang đọc về một sự kiện tại Thị trường liên ngân hàng ở Tokyo, Nhật Bản, nơi chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu các ngân hàng lớn nhất ở Trung Quốc tăng lượng mua AUD của họ lên tối thiểu 20% mỗi tháng và đặc biệt hơn, nó được yêu cầu mà các ngân hàng của chính phủ Trung Quốc mua lên tới một nghìn tỷ đô la AUD. Bây giờ, liệu đây có phải là một dấu hiệu chính xác về những gì sắp xảy ra với Đô la Úc không?

Cá nhân tôi đã nghiên cứu thị trường Trung Quốc từ năm 2020 và tôi có thể cho bạn biết từ kinh nghiệm cá nhân, ngân hàng trung ương sẽ luôn mua tiền tệ của một trong những đối tác thương mại lớn của họ, cho dù đó là từ Úc hay Mỹ. Vì vậy, người Trung Quốc đang mua tăng AUD. Tôi cũng có thể nói với bạn điều này, chính phủ Trung Quốc sẽ không bao giờ sử dụng các đối tác thương mại của họ để kiểm soát nguồn cung tiền tệ của họ bởi vì họ không tin rằng điều đó có lợi nhất cho người nắm giữ tiền tệ của họ.

Đối với những bạn chưa biết về AUD, về cơ bản đây là tỷ giá cơ bản của tất cả các quốc gia khác, không chỉ riêng Úc. Nó là một chuẩn mực của hệ thống tài chính toàn cầu và về cơ bản là một loại tiền tệ được thiết kế để giúp người bình thường hiểu được giá trị của một loại tiền tệ. Trên thực tế, nó cũng được tạo ra bởi Chính phủ Úc, nhằm giúp mọi người hiểu tầm quan trọng của một loại tiền tệ so với các tài sản khác và giá trị của nó tăng hoặc giảm như thế nào theo hoạt động của nền kinh tế toàn cầu.

Đây là tất cả những lý do tại sao bạn nên mong đợi đồng AUD tiếp tục mạnh và một trong những lý do tại sao ngân hàng trung ương của hai quốc gia này nên tiếp tục mua AUD của chính họ. Tất nhiên, những hành động này không nhất thiết có nghĩa là AUD sẽ ở mức cao hiện tại, điều này có thể khiến một số độc giả ngạc nhiên, nhưng bạn có thể chắc chắn về điều này, trong tương lai, AUD có thể sẽ giảm xuống thấp hơn để đưa nó trở lại vào phạm vi giao dịch của các thị trường toàn cầu.

Tuy nhiên, một điều mà tôi không thể thấy xảy ra là các ngân hàng trung ương ở cả hai quốc gia sẽ có thể tác động đến tiền tệ của nhau. Điều này là do các ngân hàng trung ương không đưa ra quyết định về các cặp tiền tệ trừ khi họ có thể nhận được thứ gì đó để đổi lại nó và điều mà chính phủ Trung Quốc không muốn làm, vì vậy họ có thể sẽ ngừng can thiệp thêm vào thị trường tiền tệ.

Tất nhiên, có một số lý do tại sao các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua đồng tiền của chính họ ngay cả khi nó khiến giá trị mất giá, điều này có thể thấy ở các quốc gia khác. Một ví dụ có thể kể đến là Mỹ, hiện là nước xuất khẩu dầu lớn và do đó phải tiếp tục mua dầu của chính mình với giá rất cao để giữ giá. Mặt khác, người Trung Quốc gần đây đã tăng cường mua đồng AUD của họ so với AUD và chính phủ Trung Quốc cũng đã mua đồng đô la Úc để hỗ trợ giá trị của nó so với AUD.

Như bạn có thể thấy, các ngân hàng trung ương ở cả hai quốc gia nên xem xét đồng AUD khi họ quan sát thị trường. Tuy nhiên, đừng lấy điều đó từ tôi, bạn phải tự nghiên cứu các biểu đồ, và sử dụng trí thông minh của mình để xem bạn có thể tìm hiểu gì về tình hình kinh tế Trung Quốc. Nếu bạn tin vào những gì tôi đã nói trong bài viết này, bạn sẽ biết liệu đồng AUD có tiếp tục tăng hay không.